Trao giải Album vàng tháng 4
[11/04/2007 8:23:13]
Trao giải Album vàng tháng 4 "
Ca sĩ Lê Hiếu (ảnh A Tú)

Đến hẹn lại lên, vào tối 9/4/2007, Album vàng lần 5 - chương trình tôn vinh những sản phẩm âm nhạc nghệ thuật của mỗi tháng, đã diễn ra tại nhà hát Hoà Bình dưới sự chứng kiến của đông đảo khán giả.

Tháng 4 được xem là điểm khởi đầu cho nhưng ngày hè sôi động, và những người tổ chức đã mong muốn Album vàng tháng 4 sẽ là một làn gió mát nhẹ thổi vào những ngày hè nóng bức sắp tới. Những album nằm trong danh sách đề cử lần này đã thể hiện sự phong phú của đời sống âm nhạc, ca sĩ trẻ Lê Hiếu với Về đây em, Thy Dung với album Một nữa đời em, Tấn Minh với album Bức thư tình thứ ba, Hồ Ngọc Hà với Muốn nói với anh, và album Vì sao của Kasim Hoàng Vũ.

 

Khán giả tại khán phòng nhà hát Hoà Bình cũng như khán giả truyền hình đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc với đầy đủ sắc thái. Từ những ca khúc mang phong cách Pop nhẹ nhàng, sâu lắng như “Về đây em” thể hiện được giọng trầm ấm của Lê Hiếu đến sự sôi động trẻ trung của Thy Dung trong “Cô dâu dễ thương”. Trong album của mình, Thy Dung đã cho khán giả thấy nỗ lực luôn làm mới mình của cô qua cách chọn bài với những  phong cách khác nhau, có phút dịu dàng nhưng cũng cháy bỏng. Với “Xót xa yêu” Kasim Hoàng Vũ xuất hiện trầm hơn, sâu lắng hơn rất nhiều so với một Kasim dữ dội cùng rock từng được nhiều người biết đến. Và đặc biệt, với “Vì sao” càng cho thấy sự sung sức trong lĩnh vực sáng tác của chàng ca sĩ này.

ca sĩ Thy Dung (ảnh A Tú)
ca sĩ Thy Dung (ảnh A Tú)

 

Tiếp nối sự thành công của “Bức thư tình đầu tiên”, Tấn Minh đã khẳng định được phong cách thuộc thể loại classic rất lãng mạn và đẹp của mình trong album mới phát hành. Hai ca khúc “Những mùa đông yêu dấu” và “Bức thư tình thứ ba” đã lần nữa cho thấy sự chững chạc, nồng nàn trong cách thể hiện của chàng ca sĩ này. Sự kết hợp với nhạc của Đỗ Bảo đã làm cho giọng hát của Tấn Minh tưởng chừng khô cứng trở nên mềm mại và gần gũi hơn với khán giả.

 

Cùng với “Tình cho em” khá sôi động, Hồ Ngọc Hà

Tấn Minh (ảnh A Tú)
Tấn Minh (ảnh: A Tú)
đã thật sự làm cho khán giả cảm thấy lôi cuốn với phần trình diễn kèm vũ đạo của mình. Với chất giọng khàn ấm rất đặc biệt của mình kết hợp sự thể hiên theo phong cách R&B, Hà đã tạo được ấn tượng cho người nghe. Bài hit "Giấc mơ chỉ là giấc mơ" của Đức Trí đã được Hồ Ngọc Hà thể hiện thật da diết và tình cảm, thể hiện một sự tiến bộ vượt bậc của cô ca sĩ người mẫu này.

 

Bên cạnh việc thưởng thức những ca khúc đẹp, khán giả còn được nghe những nhận xét chân thành, thẳng thắn của Hội đồng nghệ thuật dành cho những album mới của các ca sĩ. Những đánh giá không chỉ dựa trên tiêu chí về giọng hát mà còn cả về cách trình bày, phối khí, quảng bá, phát hành.

 

Điều này không chỉ giúp cho ca sĩ rút ra những kinh nghiệm cho việc ra đời những sản phẩm nghệ thuật tốt hơn, mà ít nhiều còn góp phần giúp cho khán giả định hướng tốt hơn trong thưởng thức âm nhạc.

 

Vượt qua những album khác, Muốn nói với anh của Hồ Ngọc Hà đã giành được giải xuất sắc về nghệ thuật

Hồ Ngọc Hà và Kasim Hoàng Vũ nhận giải(ảnh A Tú)
Hồ Ngọc Hà và Kasim Hoàng Vũ nhận giải (ảnh: A Tú)
của Hội đồng nghệ thuật. Nhận được hơn 1000 phiếu bình chọn của khán giả, album Vì sao của Kasim Hoàng Vũ đã nhận được giải album xuất sắc do khán giả bình chọn.  

 

 

Album vàng tháng 4 đã khép lại, dù cho kết quả thế nào, quan trọng là chương trình đã giới thiệu được thành quả lao động của những người làm nghệ thuật đến với công chúng.

 

Phương Lê

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX